Chuyện ngược đời: Gia đình chính sách mang trả lại quà Tết

Chia sẻ:
Ngày 21.2, UBND huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã chính thức thành lập Hội đồng thẩm định giá trị thực liên quan đến quà tặng cho hộ gia đình chính sách trong dịp Tết Quý Tỵ có dấu hiệu bị xén bớt, tư lợi.

Dịp Tết nguyên đán, UBND huyện Trần Văn Thời giao cho Phòng LĐTBXH huyện mua 360 phần quà tặng cho gia đình chính sách.

Giá trị mỗi phần quà tương đương 200.000 đồng, gồm: Một túi bột ngọt, một túi đường, một túi kẹo thèo lèo, một thùng bánh, một hộp trà.

Nhận được chỉ đạo này, những người đi mua quà đến nhà ông Nguyễn Minh Cảnh - Trưởng phòng LĐTBXH huyện - đặt quà.

Tuy nhiên khi phát quà cho gia đình chính sách, nhiều gia đình phát hiện nhiều túi đã bị bóc vỡ, có dấu hiệu xén bớt. Thấy có dấu hiệu bất thường nên vài hộ đem trả lại cho UBND thị trấn Trần Văn Thời.

Ông Trịnh Minh Châu - Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời - xác nhận có việc một vài hộ mang quà đến trả và thị trấn cho kiểm tra một số quà chưa trao có dấu hiệu như người dân phản ánh.

Vụ việc đang được UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo cho các cơ quan làm rõ. Theo đó, Công an  huyện Trần Văn Thời  mời đơn vị thẩm định giá để biết giá trị thực của phần quà có tương đương với số tiền mua hay không.

Song, qua kiểm tra cảm quan bước đầu cho thấy dấu hiệu bất thường ở những phần quà như phản ánh của hộ chính sách được nhận quà.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm quà Tết, vui lòng liên hệ:
Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"

Nguồn sưu tầm
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên